Lựa chọn máy phát điện, kích điện

Xem kết quả: / 41
Bình thườngTuyệt vời 

Nên chọn mua máy kích điện, máy phát điện ngay từ đầu vụ giá sẽ rẻ hơn.
Theo khảo sát của phóng viên, những ngày đầu tháng 4, sức mua sắm các mặt hàng điện tử như: Tủ lạnh, điều hòa… chưa thực sự sôi động. Khách đến xin tư vấn và tìm mua lại tỏ ra đặc biệt quan tâm đến mặt hàng máy phát điện, máy kích điện đề phòng mùa nóng năm nay sẽ thiếu điện trầm trọng và cắt điện luân phiên.

Máy phát điện hay máy kích điện đều có ưu - nhược điểm riêng nên người tiêu dùng cần căn cứ vào các tiêu chí của từng loại để lựa chọn cho phù hợp.

Máy kích điện là một bộ biến đổi dòng điện xoay chiều từ 220V sang một chiều 12V để dự trữ vào bình ắc quy và ngược lại, biến dòng điện một chiều DC 12V từ bình ắc quy thành dòng điện xoay chiều AC 220V. Hiện, máy kích điện có hai loại theo dạng sóng điện áp đầu ra: Hình sine chuẩn và hình sine mô phỏng.

Loại hình sine mô phỏng chỉ dùng cho đa số các loại tải nhẹ như đèn chiếu sáng. Loại này không nên dùng cho tải động cơ lớn như: Điều hòa, máy xay sinh tố, quạt. Tuyệt đối không sử dụng cho các thiết bị điện tử, âm thanh... bởi khi sử dụng sẽ phát tiếng ồn, nóng và giảm tuổi thọ của đồ dùng.

Máy kích điện hình sine chuẩn của một số công ty thường có các loại công suất khác nhau. Với ưu điểm giá rẻ hơn máy phát điện nên các hộ gia đình có thể lựa chọn các loại máy kích điện như: H600- apollo, IQ108- maxq với công suất 600VA- 800 VA, bộ nạp 12V. Mức giá dao động từ 2.700.000- 2.800.000 đồng /chiếc.

Nếu sử dụng điều hòa cũng như các thiết bị cung cấp điện khác, nên chọn loại có công suất từ 1.500 VA trở lên như: H200- apollo, bộ nạp 24V giá 5.600.000 đồng, TKS- 2000W- Teknos, bộ nạp 24V giá 8.800.000 đồng.

Đối với dòng máy phát điện, bạn nên chọn máy phát điện có công suất lớn hơn nhằm tránh tình trạng quá tải gây chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích chiếu sáng, chạy quạt hoặc ti vi, bạn chỉ cần chọn loại có công suất nhỏ từ 2-4 KW. Còn nếu sử dụng thêm điều hòa, nên chọn loại có công suất lớn hơn từ 4- 6KW.

Thị trường máy phát điện có nhiều loại máy nội - ngoại nhập khác nhau nên giá chênh lệch từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng /sản phẩm. Đứng đầu trên thị trường là loại máy của các hãng nổi tiếng trên thế giới: Cummins, iveco, mishubisi, honda… Đối với loại máy phát điện có chất lượng tốt giá từ 6.5 - 10 triệu đồng.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn những loại máy đang "hút" khách nhất như: Máy phát Tiger ECTG04, Tiger ECTG05, máy phát điện hyundai 08, máy phát điện hyundai 05…

Theo nguoiduatin