Chọn mua bộ kích điện trong gia đình

Xem kết quả: / 42
Bình thườngTuyệt vời 

Dưới đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn mua bộ kích điện cho gia đình trong những ngày nắng nóng này.
Trời nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu điện tăng vọt và nhiều khu vực sẽ bị cắt điện giảm tải. Trong trường hợp ấy, nhiều gia đình đã chọn mua bộ kích điện để sử dụng. Đây thực chất là thiết bị dùng để chuyển từ dòng một chiều DC (ắc quy 12V DC) sang dòng xoay chiều AC.

Khi lưới điện bị ngắt, thiết bị này lấy nguồn điện từ ắc quy (50Ah-100Ah) và chuyển sang điện xoay chiều 220V AC-50Hz để chạy một số thiết bị điện thông dụng như chiếu sáng, quạt mát, nồi cơm điện... Khi điện lưới có trở lại, thiết bị sẽ tự động sạc điện lại cho ắc quy.

Khi mua thiết bị, nên quan tâm đến vấn đề bộ kích tạo ra sóng điện hình sin mô phỏng hay hình sin thực. Loại thứ nhất có ưu điểm là giá rẻ nhưng thường là công suất nhỏ trong khi loại thứ hai có giá thành cao nhưng sử dụng tốt với nhiều loại thiết bị điện dân dụng.

Phải đặt tại vị trí thoáng mát, tránh các nơi ẩm ướt hoặc dễ cháy. (ảnh minh họa)

Tiếp theo, người mua phải lựa chọn ắc quy và nên chọn ắc quy khô vì có hiệu suất cao. Khi mua thiết bị cũng nên chú ý tới dòng không tải vì nếu dòng không tải cao sẽ dẫn đến ắc quy bị cạn rất nhanh, các cực nạp hay bị chai và dẫn tới hỏng bình ắc quy.

Khi dùng bộ kích điện, người tiêu dùng phải đặt tại vị trí thoáng mát, tránh các nơi ẩm ướt hoặc dễ cháy.

Quá trình sử dụng tuyệt đối không được nối đầu ra 220V của bộ kích điện với hệ thống điện lưới toàn nhà vì có thể gây cháy nổ bộ kích điện do vượt quá công suất. Ngoài ra, việc dùng đúng công suất của máy, không được dùng quá tải là điều tối quan trọng. Khi dùng nhiều giờ liên tục thì chỉ nên dùng tối đa là 80% công suất mặc định do nhà sản xuất đưa ra.

 

Theo eva